Bài viết

CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ KHI KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC?
04/10/2019

CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ KHI KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC?

Viết bởi Gia Hân Huy / 0 bình luận

Cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất để đưa bạn đến thành công. Một khi cánh cửa đại học khép lại sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra với bạn. Đối với những bạn gái không may mắn bước chân vào giảng đường đại học luôn lo lắng tới vấn đề “Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp? Liệu ngành nghề nào sẽ tốt cho tương lai sau này của mình bây giờ?”

Để có thể trả lời cho thắc mắc trên các bạn gái cần phải xác định xem bản thân có niềm đam mê, mơ ước với nghề nghiệp nào. Bởi nghề nghiệp mà bạn chọn sẽ gắn bó với chúng ta lâu dài. Vậy nên, phải yêu thích và có động lực thì chúng ta mới có thể theo đuổi và gắn bó với chúng lâu dài được. Cùng điểm qua danh sách các nghề mà con gái nên học khi không học đại học nhé!

DANH SÁCH CÁC NGHỀ MÀ CON GÁI NÊN HỌC KHI KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC

HỌC NẤU ĂN

 

 

Đây là một trong những ngành nghề rất thích hợp đối với các bạn gái yêu thích nấu ăn và khéo léo. Đây cũng là một trong những ngành nghề đang rất phát triển ở Việt Nam hiện nay. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân sự về đầu bếp.

Đây cũng là một trong nghề đứng đầu trong top danh sách con gái nên học nghề gì khi không học đại học. Thực tế nghề nấu ăn không chỉ dừng lại ở việc nấu ra các món ăn ngon, lạ miệng mà còn phải trình bày đẹp mắt, có yếu tố thẩm mỹ. Từ đó, sẽ hấp dẫn được thực khách từ mọi nơi.

NGHỀ MAY

Nghề may cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn hiện nay. Bởi ngành dệt may tại nước ta đang rất phát triển. Rất nhiều các xưởng khu công nghiệp về may mặc được mở ra. Đây cũng là cơ hội việc làm cho các bạn gái theo học ngành nghề may này.

Sau khi theo học nghề may bạn sẽ có cho mình tay nghề và kỹ thuật chuyên môn bài bản.

Lúc này bạn sẽ dễ dàng xin được công việc mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Bạn sẽ được làm từ nhân viên may chính thức sau đó sẽ thăng chức dần lên quản lý trong thời gian ngắn.

CÁC NGÀNH NGHỀ VỀ LÀM ĐẸP

Trong tất cả các câu trả lời của câu hỏi con gái nên học nghề gì thì đây có lẽ nhóm công việc phù hợp nhất dành cho các bạn nữ. Không chỉ có sự yêu thích, am hiểu về cái đẹp thì cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ, ân cần… đây đều là những yếu tố phù hợp cho các công việc như: nhân viên spa, thiết kế thời trang, nhân viên tư vấn chăm sóc sức khỏe, làm tóc…

 

 

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của mọi người thì nhóm ngành này vẫn đang không ngừng phát triển ở nước ta. Bên cạnh đó, một yếu tố thu hút các bạn nữ lựa chọn học nhóm ngành nghề này bởi môi trường làm việc nhẹ nhàng, thoải mái nhưng mức thu nhập vẫn vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu của mọi người đã có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được mở ra. Do vậy, nhu cầu nhân sự làm nghề này ở nước ta hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Bởi vậy, theo học nghề làm đẹp cũng là một câu trả lời tốt cho vấn đề: “Con gái nên học gì khi không học đại học”. Các bạn gái có thể theo đuổi nghề make up, spa, thẩm mỹ… Các ngành nghề đó hứa hẹn bạn sẽ có một công việc tốt trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về chủ đề con gái nên học nghề gì, vui lòng truy cập vào website: https://microbladinggh.com/ để được tư vấn nhé!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: